Thương hiệu nước hoa Amouage chính thức có mặt tại Việt Nam

Thuong Hieu Nuoc Hoa Amouage Oman (1)

Ra đời từ năm 1983, thương hiệu Amouage đến từ Oman, hiện đang có mặt trên 72 quốc gia và 950 điểm bán lẻ, hơn 15 cửa hàng độc lập. Dưới sự dẫn dắt, bảo trợ của hoàng tử Oman và hoàng thân Sayyit Hamad Bin Hamoud Al Bu Said. Người đã khởi tạo và truyền cảm hứng, phát triển nghệ thuật nước hoa của toàn khu vực Ả Rập.

Thuong Hieu Nuoc Hoa Amouage Oman (1)
Đội ngũ chuyên gia được lựa chọn kỹ càng.

Năm 2006, David Crickmore được bổ nhiệm làm CEO và Christopher Chong là giám đốc sáng tạo, hai người đàn ông này nổi tiếng với rất nhiều mùi hương tạo nên tên tuổi của Amouage. Sau 12 năm, Crickmore và Chong đã từ chức vào năm 2019. Trong những năm gần đây, Amouage đã mở rộng phạm vi của mình bao gồm đồ tắm, đồ gia dụng, nến thơm, đồ da.

Lọ nước hoa được thiết kế bằng thuỷ tinh cao cấp, nắp của chai dành cho nữ được lấy cảm hứng từ mái đền thờ hồi giáo Ruwi của Oman. Nắp chai dành cho nam lấy cảm hứng từ tay cầm thanh kiếm của vương quốc Omani Khanjar. Amouage hợp tác cùng công ty trang sức noổi tiếng bậc nhất vương quốc Anh là Aspreys đảm nhiệm chất lượng, gia công phần nắp đậy.

Thuong Hieu Nuoc Hoa Amouage Oman (3)
Công đoạn đóng nắp chai nước hoa.

Amouage sử dụng các nguyên liệu độc đáo và quý hiếm từ Trung Đông như trầm hương, xạ hương, hoa hồng và gia vị… Mùi hương đầu tiên của là Amouage Gold. Họ đã mời Guy Robert, người Pháp, có chiếc mũi nổi tiếng thế giới từng hợp tác cho nhiều thương hiệu Hermes, Dior… Ngoài Guy Robert, Amouage còn nối kết cùng các nhà sáng chế nước hoa khác như: Randa Hammami, Cecile Zarokian, Daniel Maurel, Angeline Lepedom, Daniel Visentin, Elise Benat, Bernard Ellena, Alexandra Carlin, Emilie (Bevierre) Flori, Alberto Morillas và Richard Herpin.

Thuong Hieu Nuoc Hoa Amouage Oman (2)
Quy trình chế biến nước hoa với công nghệ tiên tiến.

Điểm nổi bật, độc đáo các mùi hương từ Amouage chính là nguyên liệu. Sự phá cách, táo bạo của một số thành phần: Insence (nhang trầm) và Myrrh (hoa mõm sói). Hoặc pha trộn ngạc nhiên của nhang trầm và hoa hồng Taif. Loại hồng chỉ mọc ở phía nam của thành phố Taif, vùng Dhofar của Ả Rập. Nơi đây những cánh đồng hoa hồng được Amouage kiểm tra nghiêm ngặt, quản lý chất lượng chặt chẽ, những cánh hồng được hái hoàn toàn bằng tay. Taif là vùng nhiệt đới gió mùa, nên có thảm thực vật tươi tốt và độ ẩm cao. Hoa hồng Taif trồng ở đây có mùi hương chất lượng cao, khác lạ so với các mùi hồng Bulgari hoặc Rose De Mai. Những cánh hồng được cẩn thận đưa về thủ đô. Người ta nói rằng hoa hồng vùng Taif có giá trị tương đương vàng. Hoa hồng Taif được quy đổi 1:1 với vàng ròng.

Thuong Hieu Nuoc Hoa Amouage Oman (4)
Quy trình chế biến nước hoa với công nghệ tiên tiến.

Amouage sẵn sàng chi rất nhiều tiền mời những người có khứu giác giỏi nhất, tài ba nhất làm mùi cho họ. Họ không chỉ sở hữu ngân hàng tinh dầu tốt của hoa hồng Taif, hoa Myrrh, trầm hương mà còn phải kể đến nguồn hổ phách Trung Đông thuộc loại khủng, gỗ đàn hương mysort chính gốc Ấn, dầu neroli, ylang ylang hay là tinh dầu hoa lài absolute, xạ hương và tuberose. Mức độ nổi tiếng của Amouage ngày càng rộng. Người Châu Âu thời điểm đó ai cũng muốn sở hữu những lọ mùi thơm đến từ Oman, và hầu như Amouage khiến thế giới trầm trồ chinh phục hoàn toàn.

Đến thời điểm hiện tại Amouage đang sở hữu hai nhà máy sản xuất nước hoa. Tại Oman là nhà máy chính thức, là cái nôi của Amouage. Một nhà máy trước đây đặt tại Pháp, sau đó được chuyển về Anh Quốc để phù hợp với luật của hiệp hội nước hoa (TFF) và thị trường thương mại vì một số luật liên quan đến hoá học và bị giới hạn thành phần, nên nguyên liệu có được thay thế cho phù hợp nhưng không thay đổi đến nội dung mùi hương.

Trả lời